Giao thông thuận tiện

Chỉ cần 90 phút lái xe từ khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng lên Hà Nội khi đi đường cao tốc số 5. Và khoảng cách từ khu công nghiệp Đồ Sơn đến cảng container Hải Phòng chỉ còn 17km khi đi đường cao tốc này.
Với 125 km bờ biển và trên 40 cầu cảng, có cảng nước sâu đón tàu trọng tải từ 10.000 DWT đến 20.000 DWT đầy tải nên vận tải biển rất phát triển. Cảng Hải Phòng là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.
Hàng ngày đều có các chuyến bay nội địa từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, đảo Phú Quốc, Đà Lạt. Sân bay Cát Bi Hải Phòng đã được nâng cấp thành Cảng hàng không Quốc tế với các chuyến bay quốc tế như Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc (Thâm Quyến, Vân Nam...) và sắp tới là Nhật Bản, Singapore, Malaysia.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Toàn bộ đất của khu công nghiệp đã được giải phóng mặt bằng và được UBND Thành phố Hải Phòng phê duyệt quy hoạch. Đất đã được chuẩn bị sẵn sàng cùng với cơ sở hạ tầng hoàn thiện.
Qua khảo sát địa chất công trình cho thấy, cốt địa tầng đảm bảo cho xây dựng các công trình công nghiệp dân dụng và nhà cao tầng. Những tiện ích cơ bản như hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, hệ thống cáp thông tin đã sẵn sàng đến chân tường rào của doanh nghiệp, đảm bảo và tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư có thể xây dựng nhà xưởng trong thời gian ngắn nhất.

Thủ tục đầu tư đơn giản

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng được thành lập theo Quyết định số 1329/QĐ-TTg ngày 19/09/2008 của Thủ tướng Chính phủ. Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải và các KCN trên địa bàn thành phố Hải Phòng; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh cho nhà đầu tư trong khu kinh tế và các KCN trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật
Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, Ban quản lý Khu kinh tế HP sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp

Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng

Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng nằm ở phía Đông Nam thành phố Hải phòng -Thành phố cảng lớn nhất khu vực phía Bắc, là đầu mối giao thông quan trọng Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam, có vị trí quan trọng về kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng có tổng diện tích 150ha, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng vào ngày 13/5/2004. Đến nay khu công nghiệp đã thu hút gần 50 nhà đầu tư lớn nhỏ đến từ các quốc gia Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam vào đầu tư xây dựng nhà máy, thu hút hàng nghìn lao động tại địa phương và các tỉnh thành lân cận. Hiện tại tỷ lệ lấp đầy của Khu công nghiệp Đồ Sơn đã đạt trên 90%.

Vị trí thuận lợi

 • Cách cửa khẩu Móng Cái 190 km
 • Cách cửa khẩu Hữu Nghị quan 230 km
 • Cách Thủ đô Hà Nội 120 km
 • Cách cảng container Hải Phòng 17km
 • Cách sân bay Hải Phòng 12 km
 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 16 km
 • Cách Ga tàu hỏa Hải Phòng 14km
 • Cách khu trung tâm thương mại PARKSON 13 km
 • Cách khu Resort Đồ Sơn Hải Phòng 3km
 • Tiếp giáp với sân golf Đồ Sơn

Cơ sở hạ tầng

Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng có cơ sở hạ tầng tiên tiến, hiện đại, đáp ứng kịp thời tiện ích hạ tầng kỹ thuật cho các doanh nghiệp trong khu

Hệ thống đường nội bộ trong Khu công nghiệp được trải nhựa bê tông, phù hợp với tiêu chuẩn đường giao thông Việt Nam H30. Đường trục chính rộng 34m, đường trục phụ rộng 21,5m

Hệ thống cây xanh bên đường đảm bảo cho Khu công nghiệp xanh sạch

Chi nhánh giao dịch ngân hàng và hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) đặt tại Khu công nghiệp cung cấp các dịch vụ ngân hàng, tín dụng, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thuận tiện trong việc thanh khoản và trả tiền lương cho CBCNV

cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồ Sơn - Hải Phòng
cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồ Sơn - Hải Phòng

Cấp nước

Nước được cấp từ Nhà máy nước Đồ Sơn, chất lượng đạt tiêu chuẩn TC505/BYT của Bộ y tế.

Công suất 10.000m3 mỗi ngày.

Giá nước theo quy định của Thành phố Hải Phòng: 18.000VND/m3

cấp thoát nước khu công nghiệp Đồ Sơn - Hải Phòng
vị trí địa lý khu công nghiệp Đồ Sơn - Hải Phòng

Điều kiện khí hậu

Khí hậu ôn hòa và rất thuận lợi quanh năm giúp cho các nhà đầu tư yên tâm sản xuất:
 • Thuộc khí hậu vùng đồng bằng ven biển Bắc Bộ.
 • Gió mùa nhiệt đới ẩm, ôn hòa, hướng chủ đạo về mùa hè là Đông Nam, về mùa đông là Bắc - Đông Bắc, tốc độ gió trung bình là 1,5m/s và mạnh nhất là 40-45 m/s.
 • Nhiệt độ trung bình năm: 230C -240C.
 • Lượng mưa trung bình năm:1.600– 1.800mm
cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồ Sơn - Hải Phòng

Cấp điện

Thành phố cung cấp cho Khu công nghiệp 2 nguồn cấp điện độc lập đến trạm điện Khu công nghiệp. Sau đó từ trạm điện của Khu công nghiệp thông qua đường dây cao áp 22KV cấp điện đến trạm biến áp của các doanh nghiệp trong khu.

Cấp điện đảm bảo dung lượng, đảm bảo doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ổn định.

Giá điện theo quy định của Nhà nước:

 • Giờ bình thường (4:00-18:00) : 1685VND/kwh
 • Giờ cao điểm (18:00- 22:00) : 3076VND/kwh
 • Giờ thấp điểm (22:00- 4:00) : 1100VND/kwh
cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồ Sơn - Hải Phòng

Thoát nước và xử lý nước thải

Hệ thống kênh thoát nước mưa và nước thải được thiết kế riêng biệt.

Nước thải của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp sau khi xử lý sơ bộ sẽ thải vào hệ thống đường ống nước thải của toàn khu, sau đó sẽ do Nhà máy xử lý nước thải tập trung tiến hành xử lý. Nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ hóa lý và sinh học tiên tiến, công suất xử lý 1200m3/ngày (có thể nâng công suất khi cần). Chất lượng nước sau khi xử lý luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của Việt Nam.

Khu nhà trưng bày KCN Đồ Sơn

Khu nhà trưng bày giai đoạn I của Khu công nghiệp đã hoàn thành xây dựng, có thể cung cấp mặt bằng cho các Doanh nghiệp trong khu để trưng bày sản phẩm của mình cũng như phục vụ các tiện ích sinh hoạt khác. Hoan nghênh các Doanh nghiệp và các khách hàng đến tham quan, khảo sát và thương thảo về kế hoạch đầu tư.

Một số hình ảnh về khu công nghiệp và doanh nghiệp trong khu

Hỗ trợ liên ngành

Khu Công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng luôn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để cập nhật và kịp thời trao đổi thông tin giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư tìm hiểu rõ các điều kiện đầu tư, quy định của pháp luật, đồng thời gỡ bỏ những vướng mắc trong quá trình doanh nghiệp hoạt động, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi của mình.

Khu Công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng cũng luôn nhận được sự hỗ trợ và thông tin kịp thời từ BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ, SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG, SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG, BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ HẢI PHÒNG và các cơ quan hữu quan, giúp doanh nghiệp và nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục hành chính theo quy định nhanh chóng thuận tiện...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hải phòng
Ban quản lý khu kinh tế thành phố Hải phòng
Sở tài nguyên và môi trường Hải Phòng